Mật ong với chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, không phải mật ong thích hợp cho tất cả mọi người và sử dụng mật ong bất kỳ thời gian nào cũng được.
Mật ong là đặc trưng tốt cho người già và trẻ em vì nó với thể cải thiện hệ thống miễn dịch. Nó cũng thích hợp cho những người với huyết áp cao hoặc những người bị hen suyễn. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không được phép ăn mật ong. Trong quá trình lưu trữ di chuyển khá dễ dàng bị ô nhiễm bởi các độc tố botulinum. Vì trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch kém nên vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công ruột và gây độc tố với thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Trường hợp này ít xảy ra nhưng ví nhưnặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và với thể gây tử vong cho trẻ.
Những em bé dưới 6 tháng tuổi là dễ dàng bị nhiễm bệnh nhiều hơn. Do vậy, các bác sĩ tư vấn cho trẻ sơ sinh không sử dụng bất kỳ mật ong hoặc các tác phẩm từ mật ong trước khi chúng được một tuổi. Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường không được phép sử dụng mật ong.
ví nhưbạn ăn mật ong, bạn nên mua một thời gian tốt nhất. Trong năm, mùa thu là mùa thích hợp nhất để với thể sử dụng mật ong, buổi sáng là thời gian sử dụng mật ong tốt nhất trong ngày. Mỗi người nên uống 25 g đến 50 g mật ong với nước ấm mỗi lần.
Trong bữa ăn sáng, bạn với thể sử dụng mật ong với bánh mì hay thêm một số mật ong vào sữa. ví nhưbạn muốn ăn mật ong giữa các bữa ăn, bạn nên ăn khoảng một giờ trước bữa ăn hoặc 2-3 giờ sau bữa ăn. Đối với các vận động viên và các nhân viên hướng dẫn sử dụng, mật ong là rất hữu ích để nâng cao lượng đường trong máu và loại bỏ sự mệt mỏi. Họ với thể sử dụng mật ong trước hoặc sau khi thể thao và làm việc căng thẳng.
Mật ong tươi với thể được ăn ngay lập tức. Hoặc bạn với thể thêm một chút nước ấm. Bạn nên ghi nhớ rằng không nên sử dụng ở nhiệt độ cao. Đó là bởi vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy các enzym. Nhiệt độ tốt nhất nước chỉ nên thay đổi từ 40 độ đến 60 độ. Hơn nữa, mật ong không nên được đặt trong các thùng chứa kim loại.
Ngoài ra, mật ong không được phép ăn cùng với một số các loại thực phẩm nhất định. Thực phẩm thứ nhất là tỏi tây. Tỏi tây giàu vitamin C và vitamin D, sẽ bị hư hỏng ngay lập tức khi họ gặp các khoáng chất như sắt và đồng trong mật ong. Thứ hai là đậu phụ, nó với thể gây tiêu chảy khi được ăn với mật ong và các enzym trong mật ong sẽ không hoạt động tốt khi phản ứng các khoáng chất, các axit hữu cơ và protein trong sữa đậu nành.
TÁC DỤNG CỦA MẬT ONG
Mật ong thì hầu như nhà nào cũng với, nhưng ít ai biết được những công dụng tuyệt vời của mật ong:
- An Thần: trộn 2-3 thìa mật ong với nước chanh hoặc cam vắt pha trong cốc nước nguội uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.
- Chữa Ho: Cho 5-10 nhánh tỏi bỏ vỏ cho vào lọ mật ong (70-100 ml) ngâm trong 2-3 ngày là với thể sử dụng được. Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một muỗng. Chú ý, khi cho trẻ em thì nên pha loãng hơn.
- Chữa Viêm Loét Dạ Dày: mỗi ngày uống 10 ml mật ong pha với 1 ly nước ấm, uống từ từ, sau một thời gian sẽ hết viêm dạ dày. với thể trộn mật ong với bột nghệ để sử dụng.
- Tăng Cường Khả Năng Miễn Dịch: Pha 2 thìa mật ong và 1/4 thìa nước chanh tươi vào cốc nước, mỗi ngày uống 3 - 4 cốc.
- Bảo Vệ Tim Mạch: mỗi ngày uống từ 50 đến 140g mật ong trong 1 - 2 tháng, bệnh sẽ thuyên giảm.
- Ngăn Ngừa Huyết Áp: pha nước với 1 thìa mật ong và nước ép gừng, uống hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.
- Chữa Mất Ngủ: Mật ong với tác dụng giải tỏa căng thẳng thần kinh, và với tác dụng nhất định trong giảm đau. Trước khi đi ngủ bạn với thể pha trộn một ít mật ong vào một cốc sữa ấm và uống, bạn với thể ngủ một cách dễ dàng.
- Giảm Mệt Mỏi: Các chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Bạn hãy uống 1 ly mật ong, sau 15 phút sự mệt mỏi sẽ tiêu tan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét